Những điểm mạnh của bé gái mà có thể bố mẹ chưa biết ?

131

 Hormone nữ tính là cơ sở  tạo nên những tính cách đặc trưng của con gái sau này.Ngay từ khi được sinh ra,hormone nữ tính đã tồn tại trong cơ thể con gái, tạo nên những tính Cách  bẩm sinh cho các bé như cẩn thận , tỉ mỉ, điềm tỉnh.

Bé gái có khả năng cảm nhận vô cùng tinh tế về các giác quan bất luận là vị giác, thị giác, khứu giác,  tính giác điều nhạy cảm hơn bé trai, bé gái cũng có trực giác hơn hẳn bé trai, vì thế cảm xúc của bé gái rất phong phú. Điều  này khiến bé gái  thích giao lưu, chú trọng đến các mối qua hệ của mình với bên ngoài. Đồng thời luôn hi vong có được sự ủng hộ và giúp đỡ  về mặt tình cảm.

Những bé gái hay tò mò thường thích đọc sách, kể chyện thường được trời phú cho vốn từ vựng và có khả năng tạo ra và làm chủ mối quan hệ của mình. Có khả năng cảm nhận cảm xúc của người khác và rất biết cách động viên người khác.Ngoài ra. bé gái rất thích các  trò chơi như xếp hình, gánh hàng và dễ thu hút chúng mỗi khi rãnh rỗi.

Ảnh:(Trường Mần Non Ánh Dương)

    Nhều nghiêm cứu phát hiện ra rằng, bộ phận quyết định của  sự phát triển ngôn ngữ của bé gái nằm ở phía trước của bán cầu não trái, còn của bé trai lại nằm ở phần phía sau của bán cầu  não trái.  Các dây thần kinh của bán cầu não trái của bé gái phát triển sớm hơn bé trai, vì thế mà các cô bé khi sinh ra đã có khả năng ngôn ngữ vượt trội, ví dụ khi nói và độc  rất ít khi gặp phải những trở ngại.

Cảm xúc tinh tế của bé gái giúp trải nghiệm và cảm nhận được sự thay đổi của thế giới xung quanh nhiều hơn , thêm vào đó là  khả năng ngôn ngữ khá tốt cùng  khuyn hướng thích giao tiếp khiến các cô bé càng dễ dàng xây dựng được các mối qua quan hệ tốt đẹp, đặc điểm này  cũng khiến bé gái có khả năng  nhìn nhận vấn đề linh hoạt và trí tưởng tượng phong phú.

Ảnh:(baotayninh.vn)

   Ngoài ra, quá trình phát triển của bé gái cũng nhanh hơn bé trai, khả năng thăng bằng bằng cũng tốt hơn bé trai. Nghiên cứu cho thấy các bé gái ở độ tuổi trước đi học có thường có khả năng thăng bằng tốt hơn các bé trai, điển hình như có thể nhảy lò cò trong khi bé trai khó có thể làm tốt được.

*Theo: 108 bí quyết giáo dục con của cha mẹ thông thái