Những điều cha mẹ nên khuyến khích để con gái phát triển

1006

Con gái rất coi trọng những mối quan hệ, vì thế có thường có những tâm lí làm hài lòng những người xung quanh. Điều này tạo nên ưu thếc của con gái là dễ dàng mở rộng các mối quan hệ; Có thể thấy các bé bẩm sinh rất thích ngôn ngữ, thích giao lưu và giao tiếp xã hội, điều này thúc đẩy các bé  phát triển các kĩ năng đặc biệt sau này.

   Ảnh :(Dân Trí)

Con gái nhạy cảm hơn con trai rất nhiều ‘NGHE’ chính là khả năng giao tiếp đặc biệt mà tạo hóa ban  tặng cho con gái, vì thế con gái có phản ứng với tiếng ồn thường mạnh mẽ hơn; về xúc giác, những cô bé không nhạy cảm nhất cũng nhạy cảm hơn nhiều lân so với những cậu bé Nhạy cảm nhất;thị giác và khả năng ghi nhớ của con gái cũng tốt hơn; Vị giác và khứu  giác cũng nhạy cảm hơn, những cô bé càng nhiều gai vị giác thì sẽ càng dễ ngửi thấy các mùi hương xung quanh mình, chính vì vậy con gái rất dễ nắm bắt đưọc những chi tiết nhỏ bé, cụ thể hay những thông tin mà ít ai cảm nhận đươc, con gái biết xây nhận cho mình một thống trực giác.

Ảnh:(Ecoblader)

Con gái đem những điều  này vận dụng một cách tự nhiên trong giao tiếp xã hội. Con gái thich giao lưu. Đồng thời chú trọng đến việc phát triển các bạn bè thân mật. Con gái luôn thấy hứng thú với người khác hơn con trai,ngay từ khi trong nôi đã biểu hiện ra bên ngoài khuyn hướng muốn được giao lưu cùng  mọi người. Giao lưu khiến các cô bé cảm thấy mình được ủng hộ,đây là phương  pháp luôn được con gái lựa chọn; kể cả trước dó; hiện tại hay sau này.

Ảnh:(trường mầm non Pandakids)

      Xu hướng giao lưu của con gái được phát triển nhờ khả năng ngôn ngữ.vì bán cầu trái phát triển sớm hơn con trai,nên có thể nhận thấy các cô bé biết nói, biết viết, biết đặt câu rất sớm,khả năng lí luận khá tốt,đồng thời ít xuất hiện những vấn đê trong việc tập đọc. Đó là những ưu thế mà các bé gái có được khi đi học và biểu hiện tốt hơn con trai rất nhiều.

Sự lớn lên và trưởng thành ở con gái thường nhanh hơn và cân bằng hơn so với con trai.con gái ở dộ tuổi trước khi đi học có nhận thức đồng điều và phát triển hơn các bạn nam  cùng lứa, có thể nhảy lò cò rất giỏi trong khi các bạn nam khó có thể làm được.

Ảnh:(Kids  Plaza)

*Theo: 108 bí quyết giáo dục con của cha mẹ thông thái