4 việc mẹ cần gấp rút chuẩn bị khi bắt đầu bước vào những tuần cuối thai kỳ

457

Thai nhi 33 tuần tuổi là khoảng thời gian gần kề ngày đón bé chào đời. Để có biện pháp chăm sóc tốt nhất và ứng phó kịp thời khi gặp biến động, mẹ bầu hãy cùng metaodo.com  lên kế hoạc với 4 việc dưới đây để chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng nhất nhé!

Khoảng thời gian gần kề ngày đón bé chào đời, để có biện pháp chăm sóc tốt nhất và ứng phó kịp thời khi gặp biến động, mẹ bầu hãy cùng Conlatatca.vn lên kế hoạch với 4 việc dưới đây để chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng nhất nhé!

Học cách cho con bú

Mẹ có thể lên mạn tìm hiểu việc cho con bú đúng cách, hoặc có thể tham gia một lớp hướng dẫn cho con bú nếu bạn định nuôi con bằng sữa mẹ. Đa phần các bà mẹ cho con bú đều gặp khó khăn trong thời gian đầu. Đọc sách báo về việc làm sao để áp em bé vào ngực đúng cách khi cho bú sẽ rất khác với lúc quan sát trực tiếp.

Mẹ bầu nên học cách cho con bú trước khi bé chào đời.

Đặt tên bé

Hãy nhìn vào danh sách tên mà bạn muốn đặt cho em bé, và chọn lấy những cái nào nổi bật nhất, khiến bạn thích nhất. Việc đặt tên cho bé cần chuẩn bị lựa chọn “nhất quán” khi thai nhi 33 tuần tuổi không hề sớm đâu nhé. Có thể có những cái tên vừa tháng trước bạn còn rất thích thú thì giờ đây đã bị đẩy sang cột “chắc chắn không chọn”. Nếu cả hai vợ chồng không thể đồng ý về một cái tên, thì hãy để cho cả hai có thêm thời gian.

thai nhi 33 tuần tuổi thế nào

Hãy lên danh sách đặt tên cho bé trước khi chào đón bé.

Chuẩn bị vật dụng đối phó với “biến động”

Ra quyết định mua một số tấm trải ni-lông để đặt lên chiếu nằm khi thai nhi 33 tuần tuổi là cần thiết. Nếu trong trường hợp mẹ bầu bị vỡ ối khi đang nằm trên giường, chắc chắn với sự chuẩn bị này, bạn sẽ thấy “nhẹ cả người” vì mình đã chuẩn bị trước. Cũng nên chuẩn bị một cái khăn bông trong xe của bạn nữa, phòng khi bạn cần đến nó. Nếu nước ối bị vỡ khi đầu của em bé vẫn còn nằm cao phía mạng sườn, thì có khả năng nước ối sẽ phun ra nhiều hơn so với khi em bé đã trôi xuống phía dưới, nằm ở phần xương chậu.

Chuẩn bị địa điểm, dịch vụ sinh nở

Khi thai nhi 33 tuần tuổi, mẹ bầu hãy nên chuẩn bị lựa chọn đăng ký một gói dịch vụ sinh nở nào đó, thì bây giờ hãy chuẩn bị cho việc đó. Cả hai vợ chồng hãy cùng ngồi lại suy nghĩ xem bạn muốn sinh bằng cách nào và ai là người ở bên cạnh bạn khi bạn sinh? Hãy nhớ rằng, khi nói đến chuyện sinh con thì không có gì là chắc chắn, và ưu tiên lớn nhất của bạn vẫn phải là sức khỏe của cả hai mẹ con. “Mẹ tròn con vuông” là điều mà tất cả mọi người đang mong chờ, là một cái kết thai kỳ hạnh phúc nhất.

Nguồn:Conlatatca.vn