5 trải nghiệm khó quên khi mẹ sinh con lần đầu

785

Những “sự cố” xảy ra khi vượt cạn là một trải nghiệm… đáng sợ của nhiều mẹ sinh con lần đầu. Đó có thể là việc đi… nặng trong khi vượt cạn hoặc thậm chí nhiều mẹ “hứa” không bao giờ sinh nữa.

1. Đi “nặng”

Khi mẹ sinh con lần đầu tiên và bằng phương pháp sinh thường, chuyện đi “nặng” trong lúc sinh là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là chuyện bình thường nên mẹ không cần phải quá ngại ngùng hay quá lo lắng nhé!

2. Rạch tầng sinh môn

Sinh thường, hầu hết các mẹ đều bị rạch tầng sinh môn. Mục đích của thủ thuật này là mở rộng âm đạo giúp em bé chào đời dễ dàng hơn, đồng thời còn giúp phòng ngừa việc tầng sinh môn bị rách ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ.

Sinh thường, hầu hết các mẹ đều bị rạch tầng sinh môn

3. Không sinh thêm lần nào nữa

Dù sinh bằng đường âm đạo hay sinh mổ, không ít mẹ sau khi sinh con lần đầu tự “hứa với lòng” sẽ không bao giờ sinh thêm lần nào nữa. Trải nghiệm cơn đau đẻ và những vất vả lúc sinh con khiến nhiều mẹ cảm thấy vô cùng… sợ hãi.

4. Khóc

Dù khóc vì đau hay vì hạnh phúc, mẹ sinh con lần đầu cũng rất dễ rơi nước mắt.

5. Nghĩ về mẹ 

Tâm lý chung của chị em phụ nữ khi sinh con là sẽ nghĩ về mẹ, đặc biết nếu đó là trường hợp sinh con lần đầu. Mẹ sẽ cảm thấy biết ơn, thương và thấu hiểu mẹ mình nhiều hơn.

Tâm lý chung của chị em phụ nữ khi sinh con là sẽ nghĩ về mẹ

Sinh con lần đầu sẽ có vô vàn cảm xúc và trải nghiệm khác nhau ở nhiều mẹ. Những điều trên có thể sẽ xảy đến ở mẹ này nhưng không hẳn xảy ra ở những mẹ khác, do đó, nếu có sự chuẩn bị tốt nhất cho khoảnh khắc vượt cạn sẽ giúp mẹ vượt qua mọi thứ một cách nhẹ nhàng. Hãy bỏ túi những bí quyết sau khi đi sinh mẹ nhé:

  • Nghe nhạc thư giãn tinh thần
  • Tự động viên bản thân
  • Tự tin, thay đổi suy nghĩ lo lắng
  • Hít thở và lấy hơi theo hướng dẫn của bác sĩ, hộ sinh

Theo Romper – Smart Mom Ideas