Chiếc kính cận sẽ không làm bạn trở nên ngố tàu nếu nắm vững những bí quyết này.

1173

Chiếc kính cận ngày nay không đơn thuần chỉ là để giúp hỗ trợ thị lực mà rất nhiều người đã chú ý lựa chọn chiếc kính cận hợp với mình như một món trang sức.

Việc đeo kính không chỉ giúp các bạn bị cận thị nhìn rõ hơn mà nó đang dần là một xu thế làm đẹp mới của giới trẻ. Hơn thế, một chiếc kính phù hợp không chỉ giúp che đi những khiếm khuyết của khuôn mặt mà còn giúp làm tôn lên vẻ đẹp, cá tính của mỗi người. Thông thường, khi mới đi cắt kính lần đầu tiên, chúng ta thường chọn kính và gọng kính theo tư vấn của nhân viên bán hàng và chú ý nhiều vào loại kính hay giá tiền. Tuy nhiên, sau đó đa phần chúng ta sẽ hối hận vì chiếc kính đó không phù hợp với khuôn mặt. Chính vì vậy, khi các bạn quyết định mua một chiếc kính mới thì việc chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt là điều cực kỳ quan trọng.

Gọng kính cho khuôn mặt vuông

Phần hàm bạnh, trán rộng là dấu hiệu dễ nhận biết khi bạn sở hữu khuôn mặt vuông. Để khuôn mặt vuông trở nên mềm mại và thanh tú hơn, bạn có thể chọn những chiếc gọng kính tròn và mảnh, hay hình bầu dục. Chúng sẽ giúp gương mặt bạn bớt góc cạnh. Nên chú ý đến việc chọn kính nằm cao trên sống mũi để giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn. Khi có một khuôn mặt vuông, đừng nên chọn chiếc kính có hình vuông hay hình mắt mèo, vì sẽ lặp tức làm lộ khuyết điểm của khuôn mặt.

Gọng kính cho khuôn mặt tròn

Những đặc điểm nổi bặt của khuôn mặt tròn là chiều dài và chiều ngang xấp xỉ nhau, trán rộng, cằm thuôn tròn. Bạn nên chọn những loại mắt kính có hình dạng vuông hay chữ nhật. Những kiểu kính này sẽ giúp cho bạn che đi được khuyết điểm, mang kính vuông hay chữ nhật sẽ tạo được những góc cạnh làm giảm đi được chiều dài khuôn mặt. Nếu đã sở hữu một gương mặt bầu bĩnh, bạn không nên chọn kính hình tròn vì chúng sẽ làm lộ thêm khuyết điểm trên gương mặt.

Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

Nếu trán và cằm của bạn đều thu nhỏ dần thì bạn đang sở hữu gương mặt hình kim cương, hay còn gọi là gương mặt trái tim. Những kiểu kính thời trang với gọng kính hình mắt mèo và oval chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên và ở dưới rộng, to tròn sẽ giúp bạn trông xinh đẹp và quyến rũ. Ngoài ra, loại kính không có khung bên dưới cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Tránh mua những chiếc kính vuông góc cạnh.

Gọng kính cho khuôn mặt chữ nhật

Gương mặt hình chữ nhật có đặc điểm phần trán và cằm có diện tích bằng nhau, chính điểm đó làm cho khuôn mặt bạn trông thô và kém thon gọn. Vì vậy bạn nên lựa chọn chiếc kính gọng tròn, oval cùng độ cong vừa phải sẽ che khuyết điểm và giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Và nhớ tránh xa chiếc kính hình vuông hoặc chữ nhật

Gọng kính cho khuôn mặt dài

Cách chọn gọng kính theo khuôn mặt đảm bảo sự hài hòa và che khuyết điểm mới là sự lựa chọn hoàn hảo. Điểm nhận biết khuôn mặt dài là chiều dài lớn hơn chiều rộng, đường gò má dài, mũi hơi dài so với khuôn mặt. Với gương mặt dài bạn nên chọn kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn sẽ giúp khuôn mặt bạn bớt dài và có phần đầy đặn hơn. Tuyệt đối tránh xa kính gọng vuông và chữ nhật vì kiểu gọng này sẽ làm khuôn mặt bạn càng dài và thô hơn.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn gọng kính theo tỷ lệ của khuôn mặt của mình, vì chỉ có những chiếc kính râm, bạn mới có thể lựa chọn che gần hết khuôn mặt, còn đối với kính cận bạn không nên áp dụng cách này. Ngoài ra nên chú ý màu sắc hợp với màu da để có được lựa chọn hoàn hảo.

 CRE: Huyền Diễm