Phụ nữ uống cà phê mỗi ngày có làm giảm khả năng thụ thai?

1605

Cà phê là thức uống phổ biến và rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, việc uống cà phê thường xuyên có làm giảm khả năng thụ thai hay không? Cùng tham khảo bài viết của metaodo để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Một chế độ sinh hoạt kém lành mạnh, dinh dưỡng nghèo nàn, bệnh tật,… là những nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ. Nhất là đối với việc hấp thu quá nhiều caffein có trong cà phê sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Uống cà phê làm giảm khả năng thụ thai?

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc uống cà phê thường xuyên sẽ khiến người đàn ông sản xuất tinh trùng kém. Một nghiên cứu gần đây tại Anh Quốc cũng chứng minh được rằng, phụ nữ uống quá nhiều cà phê sẽ làm thay đổi một số hormone quan trọng ảnh hưởng đến môi trường làm tổ của trứng.

Nghiên cứu được tiến hành với 9.000 phụ nữ Hà Lan đối với những người có thói quen uống nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày giảm ¼ cơ hội thụ thai so với những người khác.

giảm khả năng thụ thai do nghiện cà phê

Nghiện cà phê sẽ giảm khả năng thụ thai của chị em phụ nữ

Nguyên nhân là do nguồn chất kích thích caffein sẽ làm suy yếu quá trình vận chuyển trứng tới tử cung bằng cách ức chế sự co thắt của ống dẫn trứng. Tình trạng giảm khả năng thụ thai tương tự cũng xảy ra đối với phụ nữ điều trị chứng viêm nhiễm vùng chậu và các bệnh lây lan qua đường tình dục khác.

Caffeine còn gây ra nhiều tác động lâu dài ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em như tình trạng co thắt cơ bắp, bệnh tim mạch, lượng máu vào dạ dày bị chậm lại, mạch máu trên da bị co hẹp hay lượng đường do gan đưa vào trong máu nhiều hơn và khí quản mở lớn hơn.

Những lưu ý giúp việc thụ thai diễn ra thành công

Thông thường bạn sẽ phải mất 2 – 3 tháng đầu nghiên cứu thời gian rụng trứng và bồi bổ để tạo điều kiện tốt nhất để thụ thai “bách phát bách trúng”.

Tập trung bổ sung dinh dưỡng

Đối với người phụ nữ, trước khi mang thai 3 tháng tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá và hạn chế uống cà phê. Ngoài ra, cần tăng cường bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho việc thụ thai như cá hồi, đậu nành, thịt bò, ngũ cốc, chuối, trứng, bí ngô, rau lá đậm, uống sữa hoặc vitamin tổng hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Căng thẳng sẽ làm giảm khả năng thụ thai

Theo nghiên cứu, khi thường xuyên phải lo lắng thì nồng độ progesterone trong máu cũng sẽ tăng cao hơn và dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Khi kinh nguyệt không ổn định cũng sẽ ngăn cản chu kỳ rụng trứng muộn hơn dẫn đến quá trình thụ thai không diễn ra như mong muốn.

Thay vào đó, bạn nên tập luyện tập thể dục, thể thao, đi bộ, hoặc tìm kiếm thú vui riêng cùng bạn bè. Nếu quá lo lắng về tâm lý thì bạn có thể tìm đển bác sĩ để được tư vấn những biện pháp cụ thể.

Chú ý đến thời điểm giao hợp

Thời gian giao hợp để có thể nhanh chóng đậu thai là một hoặc hai ngày trước khi người phụ nữ rụng trứng. Việc xác định thời điểm trứng rụng có thể rất khó đối với các chị em bởi mỗi người sẽ có chu kỳ trứng rụng khác nhau.

Bạn có thể dùng bộ kiểm tra ngày rụng trứng để xác định ngày rụng trứng như dụng cụ kiểm tra hormone có trong nước tiểu hoặc ghi lại thân nhiệt hàng ngày cũng lượng dịch nhầy cổ tử cung.

giảm khả năng thụ thai

Thời điểm giao hợp kết hợp với dinh dưỡng và sinh hoạt sẽ giúp tăng khả năng mang thai

Tư thế để tinh trùng tiến đến gặp trứng

Khi tiến hành giao hợp, cả đàn ông và phụ nữ cần có một tư thế phù hợp để lượng tinh trùng gặp trứng càng nhiều càng tốt. Từ đó mà khả năng có thai cũng sẽ cao hơn. Theo lời khuyên, sau khi quan hệ, phụ nữ có thể kê gối dưới mông giúp nâng cao hông. Cách này sẽ giúp cho cổ tử cung dễ dàng đón nhận tinh trùng vào sâu bên trong để “kết đôi” với trứng.

metaodo.com