Sóng wifi có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không?

926

“Sóng wifi có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không?”. Đó là một câu hỏi thường trực của các mẹ bầu bởi việc sử dụng điện thoại để giải trí dường như đã thành thói quen trong suốt thai kỳ.

Điện thoại di động và sóng wifi là bộ đôi không thể tách rời trong cuộc sống thời đại 4.0 hiện nay. Và đối với bà bầu cũng vậy, việc sử dụng điện thoại để lướt web, xem phim, nghe nhạc… không thể thiếu để chị em giải trí trong thai kỳ. Tuy nhiên, sự thật đáng lo ngại rằng mới đây sóng wifi đã được chứng minh có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, vì thế mẹ bầu cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Sử dụng wifi ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi thế nào?

Thực tế, sóng wifi là con dao hai lưỡi nếu chúng ta không biết cách sử dụng đúng. Đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì bà bầu, wifi có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, đặc biệt là đối với sức khỏe nếu người dùng thường xuyên lạm dụng điện thoại, máy tính để sử dụng.

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng sóng wifi hay các loại sóng vô hình khác đều có những ảnh hưởng nhất định hệ thần kinh của chúng ta. Đặc biệt, phụ nữ mang thai sức khỏe yếu và cơ thể chứa nhiều chất lỏng lại càng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tần số wifi, đặc biệt hơn là gây ra các tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng qua sự khuếch tán của nước ối.

các thiết bị điện tử đe dọa sự phát triển của thai nhi

Tần số khi sử dụng điện thoại và wifi có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những người mẹ thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị thu phát sóng khác trong thai kỳ thì nguồn bức xạ của nó sẽ gây biến đổi DNA. Sóng wifi làm giảm khả năng nhận biết và tiếp thu của não bộ thai nhi ngay từ nhỏ nên trẻ có nguy cơ cao mắc phải các biến chứng chậm phát triển trong thời gian khôn lớn.

Các nhà khoa học tại Mỹ đã khuyến cáo bà bầu dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thay vì chăm chú sử dụng điện thoại hay máy tính. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu, thai nhi còn nhỏ nên các bộ phận của cơ thể chỉ mới trong thời gian hình thành nên chúng đều rất yếu ớt. Nếu thường xuyên bị tác động bởi sóng wifi sẽ gây ra tác hại gấp 3 lần so với bình thường.

Sử dụng wifi như thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Việc sử dụng mạng để giải trí không hẳn là gây hại tuyệt đối cho sức khỏe nếu mẹ bầu biết kiểm soát thời gian sử dụng. Để giảm thiểu ảnh hưởng của bức xạ từ trường đối với sức khỏe, các mẹ bầu cần chú ý những điều sau:

  • Khi phải sử dụng điện thoại, mẹ bầu nên để cách xa bụng và không để điện thoại trong túi áo khoác hay túi quần.
  • Mẹ bầu nên tắt wifi khi không sử dụng, đặc biệt là khi đang ngủ cũng sẽ giúp bà bầu ngủ ngon hơn và không gặp phải tình trạng đau đầu.

sự phát triển của thai nhi

Quan tâm đến sự phát triển của thai nhi từ những điều nhỏ nhặt giúp mẹ bảo vệ bé
  • Nếu không có nhu cầu sử dụng khi ngủ, mẹ nên để chế độ máy bay cho điện thoại sẽ tốt hơn.
  • Mẹ nên nói chuyện điện thoại bằng loa ngoài và không nên tám chuyện lâu quá nhé.
  • Hạn chế sử dụng những thiết bị điện tử phát ra bức xạ từ trường không ion hóa khi ở trong xe hơi.

Lời khuyên chung dành cho mẹ là hãy bảo vệ sự phát triển của thai nhi bằng cách tiết chế những thói quen không tốt hàng ngày. Mẹ hoàn toàn có thể hạn chế mức độ tiếp xúc tối đa để giảm thiểu các nguy cơ gây hại đối với sức khỏe để tạo điều kiện tốt nhất và môi trường lành mạnh nhất để con phát triển khỏe mạnh. Chúc mẹ mang thai khỏe và trải qua thai kỳ thuận lợi nhé.

Nguồn:Conlatatca.vn