Để con gái thích nghi với thời đại mới bố mẹ cần tìm hiểu và làm gì để tốt cho trẻ?

718

Trong thời đại mới, vai trò của con trai và con gái dường như là cân bằng những quan niêm truyền thống không còn sức ảnh hưởng mạnh  mẽ như trước kia nữa.

Điều này đánh dấu việc nữ giới bắt đầu  bước ra những  bó buột  truyền thống, giành quyền sống và quyền được năm giữ sinh mệnh của bản thân. Tuy nhiên, thiên chức của nữ giới vẫn gì thay đổi đó là sinh nở và chăm sóc con cái. Bất luân đối với gia đình hay xã hội, thì  ở vị trí nào  nữ giới cũng vẫn phải phát uy vai trò  quan trong này.

Ảnh:(mnthanhminh.vinhphuc.edu.vn)

    Vì thế, trong thời đại mới con gái không chỉ cần trang bị những tính cách đặc trưng của người phụ nữ truyền thống như cần cù, nết na mà còn cần có những phẩm chất đặc trưng của người con gái hiện đại như khả năng tự lập, kiên nghĩ, quyết đoán….  Vì thế, là các bậc cha mẹ, không chỉ bồi dưỡng cho con gái những đức tính truyền thống vốn có, mà còn bồi dưỡng năng lực, tri thức tính cách phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại, để con gái vừa có được nét đẹp dịu  dàng nữ tính, nhưng lại không mất đi tính cách mạnh mẽ tự lập, phát uy được những sở trường đặc biệt, tọa dựng được một  sự nghiệp vững trãi, có được  một không gian sống với nguồn thu nhập độc lâp.

Ảnh:(Order Taobao)

     Trong cuộc sống, để phát hay tối đa những phương pháp bồi dưỡng đúng đắn, tăng cường khả năng nhận thức của trẻ về xã hội và  nhân sinh quan, cha mẹ cần khuyến khích, động viên trẻ nhiều hơn, giúp con gái thấy  tự tin hơn; Tôn trọng  thích đáng những nhu cầu của con đồng thời dám buông tay để con không ngừng tiến bộ, dần đàn bồi dưỡng khả năng và đặc trưng tính cách cần có của con gái trong thời đại mới.

*Theo: 108 bí quyết giáo dục con của cha mẹ thông thái