Giải đáp thắc mắc: Sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

494

Hầu hết phụ nữ mang thai hiện nay đều sử dụng wifi mọi lúc mọi nơi. Với độ phủ sóng mạnh mẽ và quá phổ biến, liệu sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu không? Các mẹ cùng metaodo đi tìm hiểu nhé!

Phụ nữ mang thai là những đối tượng có mức độ hấp thụ bức xạ mạnh hơn người thường bởi cơ thể họ chứa nhiều chất lỏng. Ngoài ra, các nhà khoa học đã tìm được bằng chứng xác thực về việc bức xạ phát ra từ hoạt động thu phát sóng wifi làm thay đổi DNA, sự trao đổi chất ở não bộ và khả năng nhận biết thai nhi.

Đây là một cảnh báo nghiêm khắc và khẩn cấp, vì hiện nay, sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu rất nhiều. Tuy phụ nữ mang thai ý thức rõ ràng được việc sử dụng thuốc lá và rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nhưng phần lớn trong số họ vẫn chưa ý thức được những nguy cơ từ bức xạ của sóng wifi.

sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các thiết bị thu phát sóng wifi trong thời gian dài.

Tác hại của sóng wifi tới bà bầu

Dưới đây là những tác hại mà sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu:

Thường xuyên mất ngủ

Tình trạng bà bầu mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như mẹ luôn để điện thoại bật wifi đầu giường. Nguyên nhân là do bức xạ của sóng wifi tác động vào các sóng não của cơ thể, dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên.

Suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dưới tác dụng thường xuyên và liên tục của wifi, chức năng não bộ của phụ nữ mang thai sẽ thay đổi đáng kể, từ đó làm suy giảm trí nhớ.

sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu

Các mẹ đang mang thai nên xem TV, đọc sách và tránh xa các thiết bị di động có sóng wifi

Tăng nhịp tim

Theo các nghiên cứu cho rằng những mẹ bầu sống trong môi trường có nhiều sóng wifi đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng này tương tự như nhịp tim của một người gặp căng thẳng.

Gây chóng mặt, đau đầu

Phản ứng đầu tiên của cơ thể bà bầu khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi là đau đầu, chóng mặt. Vì vậy, nếu làm việc trong môi trường sử dụng mạng wifi liên tục, các mẹ nên dành 1-2 tiếng để nghỉ ngơi nếu không muốn căng thẳng đầu óc ảnh và hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Sụt giảm năng lượng

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, khi để 30 phụ nữ mang thai tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong vòng 1 giờ, họ đều báo cáo cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng đáng kể.

Sảy thai

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports, sự ảnh hưởng của bức xạ từ sóng wifi đối với mẹ bầu có thể gia tăng nguy cơ sảy thai lên gần 50%.

sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu

Mẹ bầu cần hạn chế tiếp xúc với sóng wifi để tránh gặp phải những hệ lụy không mong muốn

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia từ phòng nghiên cứu Kaiser Permanente ở California, dựa trên phân tích 913 mẹ bầu trong những giai đoạn khác nhau của thai kì.

Lưu ý giúp mẹ bầu sử dụng wifi an toàn hơn

Để giảm thiểu việc sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu, các mẹ cần chú ý những điều sau:

  • Không để điện thoại đang bật wifi trong túi áo khoác
  • Đặt điện thoại cách xa bụng.
  • Tắt wifi khi không sử dụng, đặc biệt là khi đang ngủ hoặc đang thư giãn.

sóng wifi có ảnh hưởng tới bà bầu

Các mẹ nên để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không cần thiết
  • Khi gọi qua mạng có dùng sóng wifi, các mẹ nên nói chuyện bằng loa ngoài và nói ngắn gọn nhất có thể.
  • Khi ở trong xe hơi, các mẹ không nên sử dụng các thiết bị phát ra sóng wifi có bức xạ từ trường không ion hóa.

Có thể thấy, hiện nay tất cả các mẹ bầu hiện nay đều tiếp xúc với bức xạ này ở các mức độ khác nhau và không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các mẹ nên hạn chế mức độ tiếp xúc tối đa để giảm thiểu các nguy cơ gây hại sức khỏe cho bản thân và thai nhi. metaodo chúc các mẹ và thai nhi khỏe mạnh!

Nguồn:Conlatatca.com