Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào?

246

Ngày nay công nghệ thông tin và mạng internet phát triển vượt bậc nên hầu như sóng wifi có mặt ở khắp mọi nơi. Vậy việc sử dụng sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không và ảnh hưởng như thế nào?

Việc sử dụng wifi là điều quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, sóng wifi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ và thai nhi. Để hiểu chi tiết sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào? Làm thế nào để sử dụng wifi an toàn trong gia đình thì mẹ hãy tham khảo một số thông tin sau đây.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Sóng wifi làm suy giảm chức năng não bộ

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh

Mạng internet phát triển nên sóng wifi luôn có mặt khắp mọi nơi, làm suy giảm chức năng não bộ.

Sóng wifi có tác động làm suy giảm chức năng não bộ, đặc biệt là khi các cơ quan thần kinh của trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển hoàn thiện, mô não còn mềm, xương sọ mỏng.

Khi sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc tiếp xúc lâu sẽ dẫn đến việc não bộ hoạt động kém gây giảm trí nhớ, mất tập trung, thậm chí là giảm chất xám khiến trẻ kém thông minh.

Gián đoạn quá trình tăng trưởng của trẻ

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với sự trưởng thành sau này. Tiếp xúc với sóng wifi sẽ khiến bé dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, khó chịu và dẫn tới việc mất ngủ ở trẻ. Chính điều này làm quá trình phát triển toàn diện của con bị gián đoạn.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh rất lớn, không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ mà còn làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở các tế bào sinh trưởng của trẻ. Sự cản trở này làm trẻ phát triển chậm, thậm chí có thể gầy yếu hơn so với lứa tuổi.

Kết quả cho thấy những thực vật trồng gần bức xạ nhất thường tăng trưởng chậm hơn so với các loại thực vật khác. Điều này chứng tỏ rằng sóng wifi đã làm cản trở sự tăng trưởng của các loài thực vật.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào

Sóng wifi khiến trẻ dễ bị căng thẳng, mất ngủ và làm chậm quá trình phát triển của trẻ.

Sóng wifi làm tăng nguy cơ ung thư

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng người sống trong môi trường có sóng wifi và 3G sẽ dễ phản ứng vật lý với các tần số điện từ. Các phản ứng này giống như nhịp tim của người đang gặp phải căng thẳng.

Cách ngăn ngừa sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh

Thông qua việc tìm hiểu sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào. Các bậc phụ huynh phải tìm các biện pháp ngăn ngừa tác hại của wifi với con trẻ.

Tắt bộ phát wifi khi không sử dụng

Tác động của sóng wifi sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây căng thẳng. Người tiếp xúc nhiều với sóng wifi sẽ bị mất ngủ, mệt mỏi. Để hạn chế tác hại của sóng wifi đối với giấc ngủ của cả gia đình, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, tốt nhất bố mẹ nên tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối wifi của thiết bị điện tử khi không sử dụng.

Giữ khoảng cách an toàn với các thiết bị wifi

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh ra sao

Bố mẹ nên dành thời gian chơi ngoài trời với con thay vì dán chặt vào các thiết bị công nghệ

Điện thoại di động là nguồn phát wifi có lượng bức xạ lớn, dễ gây ảnh hưởng xấu đến trẻ sơ sinh. Vì vậy, khi có cuộc gọi hoặc đang kết nối internet, bố mẹ nên để trẻ tránh xa thiết bị ở một khoảng cách an toàn. Không nên để điện thoại ở đầu giường hay sử dụng điện thoại khi đang ở gần trẻ.

Tránh cho trẻ ngồi sau màn hình máy tính

Các bức xạ từ máy tính phát ra từ phía sau máy và bên hông máy, chứ không phải mặt trước của máy. Bởi vậy, bố mẹ nên tránh cho trẻ ngồi trực tiếp với máy tính theo hai hướng trên.Sau khi theo dõi sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào, chắc bố mẹ cũng đã biết những nguy hiểm khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với sóng wifi, từ đó có những cách hạn chế tác hại đó với con trẻ. Chúc bé cưng ngày càng khỏe mạnh.

Nguồn:Conlatatca.vn